ข่าวเด่น

ข่าวเด่น

ศูนย์ one stop service (ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเฉพาะกิจ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บ และญาติของผู้ที่เสียชีวิต ตลอด 24 ชั่วโมง


การรถไฟฯ จัดตั้งศูนย์ one stop service (ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเฉพาะกิจ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บ และญาติของผู้ที่เสียชีวิต ตลอด 24 ชั่วโมงตามที่เกิดเหตุขบวนรถไฟบรรทุกสินค้าคอนเทนเนอร์ที่ 852 จากสถานีแหลมฉบัง-ไอซีดีลาดกระบัง ชนกับรถบัสหมายเลขทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณ สทล.51/1 ป้ายหยุดรถคลองแขวงกลั่น จ.ฉะเชิงเทราการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ตั้งศูนย์ one stop service ( ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเฉพาะกิจ) ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีนายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้ช่วยผู้ว่าการด้านปฏิบัติการ เป็นหัวหน้าศูนย์ฯพร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่คอยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุครั้งนี้ อาทิ กรมการขนส่งทางบก จังหวัดฉะเชิงเทรา บริษัทประกันภัย โรงพยาบาลต่าง ๆ รวมถึงกำชับให้เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ช่วยดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเต็มที่ โดยติดต่อ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทรศัพท์ 0-2272-5068

อ่านเพิ่มเติม

ท่องเที่ยวทั่วไทยกับการรถไฟ

ท่องเที่ยวทั่วไทยกับการรถไฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษในงานเสวนาหัวข้อ "Covid-19 จุดเปลี่ยนการพัฒนาประเทศไทย" ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


วันนี้ (17 ตุลาคม 2563) นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษ ในงานเสวนาพิเศษหัวข้อ quot;Covid-19 จุดเปลี่ยนการพัฒนาประเทศไทยquot; เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในการบริหารงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการอบรมหลักสูตรประกาศนียบัตรกฎหมายมหาชน รุ่นที่ 49 ซึ่งประกอบด้วย นิติกร เจ้าหน้าที่บริหารของหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจต่างๆ ณ ห้องจิ๊ด เศรษฐบุตร (LT.1) คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ทั้งนี้ โครงการอบรมหลักสูตรประกาศนียบัตรกฎหมายมหาชน จัดขึ้นโดยคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา และสำนักงานศาลปกครอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ในทางทฤษฎีและในภาคปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายมหาชน การบริหารรัฐกิจ และกระบวนการปฏิบัติราชการ ให้แก่นิติกร หรือเจ้าหน้าที่บริหารของหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

ระบบงาน

ระบบงาน