โดย.. ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว  
22 พฤศจิกายน 2554 - 15:27:34 : เปิดอ่าน 8436 ครั้ง  

รถไฟสายใต้เดินได้ตามปกติแล้ว สายเหนือยังเลี่ยงเส้นทางไปทางคลองสิบเก้า-แก่งคอย
 สถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟสายใต้เริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำช่วงชุมทางบางซื่อ-บางบำหรุ-ชุมทางตลิ่งชัน-ศาลายา เริ่มลดลงแล้ว การรถไฟฯประกาศเดินรถสายใต้ทุกขบวนตามปกติวันนี้
          นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า หลังจากที่เส้นทางรถไฟสายใต้ช่วงสถานีชุมทางบางซื่อ-บางบำหรุ ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่เขตบางบัวทอง เขตบางพลัด เขตตลิ่งชัน เป็นเหตุให้ปริมาณน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมทางรถไฟสายใต้ในหลายจุด และการรถไฟฯได้ประกาศหยุดการเดินรถบางขบวนและเปลี่ยนต้นทางการเดินรถจากสถานีกรุงเทพเป็นสถานีนครปฐมกว่า 1 เดือน ซึ่งระหว่างนั้นการรถไฟฯได้จัดรถยนต์อำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินรถทางไปกับขบวนสายใต้ไปยังต้นทางสถานีนครปฐมและปลายทางสถานีกรุงเทพทุกวัน
          สำหรับวันนี้ (วันที่ 22 พฤศจิกายน 54) ระดับน้ำท่วมทางรถไฟสายใต้เริ่มคลี่คลาย การรถไฟฯสามารถเดินขบวนสายใต้ได้ตามปกติแล้ว โดยเช้าวันนี้การรถไฟฯได้ปล่อยขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 43 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ออกจากสถานีกรุงเทพเป็นขบวนแรก เมื่อเวลา 08.05 น. และงดเดินขบวนรถช่วยการโดยสาร ขบวน 261(2) กรุงเทพ-นครปฐม-กรุงเทพ
          หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ฯได้เพิ่มเติมว่า ขบวนรถไฟสายใต้ที่เดินได้ตามปกติ คือขบวนรถที่มีต้นทางที่สถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง)และต้นทางที่สถานีธนบุรี สามารถเดินรถให้บริการประชาชนได้ตามปกติทั้งสองช่วง
          ส่วนสายเหนือยังเดินรถต้นทาง-ปลายทางที่สถานีกรุงเทพ จำนวน 4 ขบวน คือ ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 9 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ,ขบวนรถด่วนพิเศษนครพิงค์ที่ 1 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ,ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง 12 เชียงใหม่-กรุงเทพ และขบวนรถด่วนพิเศษนครพิงค์ที่ 2 เชียงใหม่-กรุงเทพ และการรถไฟฯยังเดินรถให้บริการประชาชนในช่วงที่ถูก
          น้ำท่วมในสายเหนือ จำนวน 42 ขบวน ช่วงกรุงเทพ-ดอนเมือง-กรุงเทพ จำนวน 32 ขบวน ,ช่วงดอนเมือง-คลองพุทรา- ดอนเมือง 4 ขบวน ,ช่วงสถานีคลองพุทรา-ชุมทางบ้านภาชี-คลองพุทรา จำนวน 6 ขบวน
          ทั้งนี้ การรถไฟฯใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง www.railway.co.th หรือ Fan Page : www.facebook.com/pr.railway