โดย.. ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว  
7 กันยายน 2556 - 17:18:52 : เปิดอ่าน 4575 ครั้ง  

รถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย ตกรางที่สถานีตลาดพลู
 นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า เมื่อเวลา ๑๐.๓๐ น. ของวันนี้ (วันที่ ๗ กันยายน ๕๖)ได้รับแจ้งเหตุ ขบวนรถดีเซลราง ๔๓๒๒ มหาชัย-วงเวียนใหญ่ เกิดอุบัติเหตุตู้โดยสาร ตู้ที่ ๓หลุดจากราง กระแทกหลังคาสถานีตกรางที่สถานีตลาดพลู มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ๒ ราย ขณะนี้ ได้นำส่งโรงพยาบาลสมิติเวชธนบุรีเรียบร้อยแล้ว
          ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังระดมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เร่งเข้าพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ยกรถ เพื่อให้สามารถเปิดการเดินรถไฟได้ตามปกติ โดยขบวนรถสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย สามารถเดินรถต้นทางได้ที่สถานีตลาดพลู-สถานีมหาชัย และสถานีมหาชัย-ตลาดพลูเท่านั้น
          หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ เพิ่มเติม เส้นทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย-วงเวียนใหญ่นี้ เป็นเส้นทางรถไฟที่แยกจากสถานีต้นทางหลัก คือ สถานีกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง เป็นเส้นทางเดินรถที่เริ่มต้นทางที่สถานีวงเวียนใหญ่ ปลายทางสถานีมหาชัย ในจังหวัดสมุทรสาคร เดินขบวนรถเที่ยวแรกจากสถานีมหาชัยเวลา ๐๔.๓๐ น. และเที่ยวสุดท้ายออกจากสถานีวงเวียนใหญ่ เวลา ๒๐.๑๐ น. รวม ๓๔ ขบวน ให้บริการประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตชานเมืองเป็นหลัก
          คาดว่าจะสามารถเดินรถได้ตามปกติประมาณเวลา ๑๙.๐๐ น. ทั้งนี้ การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ ๑๖๙๐