โดย.. ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว  
5 ตุลาคม 2552 - 15:50:45 : เปิดอ่าน 4727 ครั้ง  

รถด่วน ตรัง – กรุงเทพ ตกรางที่ประจวบคีรีขันธ์
 


          การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า วันนี้ (5 ต.ค. 52) เวลา 04.42 น. ขบวนรถด่วนที่ 84 (ตรัง – กรุงเทพ) ตกรางที่บริเวณสถานีรถไฟเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวม 12 คันจากทั้งหมด 14 คัน  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงจำนวน 7 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกประมาณ 70 ราย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหัวหิน 50 ราย, โรงพยาบาลปราณ์บุรี 4 ราย, โรงพยาบาลซานเปาโล 11 ราย,โรงพยาบาลวังพงศ์ 2 ราย และค่ายนพรัตน์ 2 ราย ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตขณะนี้การรถไฟฯกำลังเร่งประสานงานในการตรวจสอบรายชื่ออยู่ หากทราบรายชื่อที่แน่ชัดแล้ว การรถไฟฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

          ในโอกาสนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บทุกท่านจากเหตุการณ์รถไฟตกรางในครั้งนี้ ขณะนี้การรถไฟฯ กำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้โดยเร็วที่สุด ซึ่งการรถไฟฯ จะดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างดีที่สุด

          สำหรับการเดินรถไฟในสายใต้ในวันนี้ ประกาศงดการเดินรถในสายใต้ทุกขบวน โดยผู้โดยสารทุกท่านสามารถขอคืนตั๋วและรับเงินคืนเต็มจำนวนได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

...............................