โดย.. ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว  
18 ตุลาคม 2552 - 20:57:04 : เปิดอ่าน 4320 ครั้ง  

รฟท. ร่วมกับ บขส. อำนวยความสะดวกผู้โดยสารตกค้าง กรณีการหยุดเดินขบวนรถไฟในเส้นทางสายใต้
 


อธิบดีกรมการขนส่งทางบก และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด
อธิบดีกรมการขนส่งทางบก และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด

วันนี้ (18 ต.ค. 52) เวลา 14.30 น. ที่ตึกบัญชาการรถไฟฯ นายชัยรัตน์ สงวนซื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  และคณะกรรมการรถไฟฯ พร้อมด้วย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด ร่วมกับผู้บริหารการรถไฟฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าว  กรณีพนักงานขับรถจักรและช่างเครื่องหยุดเดินขบวนรถไฟในเส้นทางสายใต้ โดยอ้างสาเหตุสภาพรถจักรไม่มีความพร้อมในการใช้งาน ซึ่งผู้บริหารได้สั่งการแก้ไขโดยร่วมกันตรวจสอบแก้ไขให้มีรถจักรใช้การได้บางส่วนแล้ว จากการหยุดเดินขบวนรถดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนในการเดินทาง นั้น

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การรถไฟฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท ขนส่ง จำกัด  ในการนำรถประจำทางของ บขส. เข้ามาช่วยรับ – ส่ง กรณีที่ขบวนรถไฟมีความจำเป็นต้องหยุดเดินรถระหว่างทาง โดยนายชัยรัตน์ฯ ให้ความมั่นใจว่าจะสามารถนำรถของ บขส.  มารองรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดเดินรถไฟระหว่างการเดินทาง  จนทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถเดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้ การรถไฟฯ จึงประสานความร่วมมือกับ บขส. ในการสำรองรถประจำทางเพื่อรองรับผู้โดยสาร จำนวน 2,000 คัน ในการให้บริการกับผู้โดยสาร  เพื่อจัดส่งให้ถึงจุดหมายปลายทาง  พร้อมนี้  ในฐานะคณะกรรมการรถไฟฯ ได้ขอความร่วมมือจากพนักงานรถจักรและพนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเดินขบวนรถ  ให้ระลึกถึงหน้าที่ความรับผิดชอบในการให้บริการประชาชน ตลอดจนคิดถึงความเดือดร้อนในการเดินทางของผู้โดยสาร  และเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร  โดยขอให้เข้าปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนตามเดิมต่อไป

การรถไฟฯ ต้องขออภัยผู้โดยสารและประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้  และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด  24  ชั่วโมง

ผู้บริหารการรถไฟฯ ร่วมแถลงข่าว
ผู้บริหารการรถไฟฯ ร่วมแถลงข่าว